ทริคกินอาหารในวันปาร์ตี้ สายเฮลตี้

ทริคกินอาหารในวันปาร์ตี้ สายเฮลตี้

หลายคนคงมีประสบการณ์มาแล้วหลังปาร์ตี้ บางคนมีอาการอ่อนเพลีย หายใจไม่อิ่ม ขอบตาคล้ำ เป็นไข้หวัด หรือเป็นเริม แต่หากเพื่อน ๆ คนไหนชอบปาร์ตี้เป้นชีวติจิตใจ แต่ไม่อยากเสียสุขภาพแล้ว duzila.com ทริคกินอาหารในวันปาร์ตี้ สายเฮลตี้ ทั้งปลอดภัย สุขภาพดี มาฝากกัน

ทริคกินอาหารในวันปาร์ตี้ สายเฮลตี้ ทั้งปลอดภัย สุขภาพดี

ทริคกินอาหารในวันปาร์ตี้ สายเฮลตี้

เลือกเครื่องดื่มที่ใช่

บางคนดื่มไวน์แดง พอตื่นเช้าอาจมีปวดหัวนิดๆ เดี๋ยวจะพาลให้ skip jogging ตอนเช้าไป บางคนถูกกับแชมเปญมากกว่า หรือจะแค่ soft drink ปราศจากน้ำตาลก็ได้ อาการมึนเมาเป็นสิ่งที่ร่างกายช่วยบอกเราว่า ปริมาณแอลกอฮอล์ที่เราดื่มไปนั้น ตับของเราไม่สามารถขับออกได้ทันจึงส่งผลให้สมองมีอาการมันเมา

ถ้าใครจำเป็นต้องดื่มแอลกอฮอล์ ให้จำกัดปริมาณการดื่ม และลดการดูดซึมแอลกอฮอล์โดยการดื่มแอลกอฮอล์ร่วมกับมื้ออาหาร ( งดการดื่มแอลกอฮอล์ช่วงท้องว่าง ) ขอให้เลือกเครื่องดื่มที่ตื่นเช้ามาไม่แฮงค์จะดีที่สุดแต่ถ้าโดนเพื่อนคะยั้นคะยอให้ดื่มแอลกอฮอล์หนักๆ ก็อาจใช้ทริคว่าเราต้องขับรถกลับบ้านนะ 

เคี้ยวอาหารช้าๆ ทานแค่พออิ่ม

ยิ่งกลุ่มที่สนิท ยิ่งเพลิน เดี๋ยวจะมารู้สึกผิดภายหลัง เลือกอาหารที่สั่งอย่างมีสติ ถ้าเป็นบุฟเฟต์ก็ตักพอควร เคี้ยวอาหารช้าๆ ทานช้าๆ เน้นคุยกัน ไม่โฟกัสที่อาหาร

วางแผนมื้ออาหารล่วงหน้า

รู้วันปาร์ตี้แน่นอนแล้ว ก็จัดเมนูอาหารกลางวันแบบที่มีผัก มีโปรตีนครบครัน เพราะรู้ว่าเมนูที่งานอาจจะมีแต่ของแสลง สาวๆ จะได้ชิลๆ ไม่โหยหิวและไม่ขาดสารอาหารที่จำเป็น

ทริคกินอาหารในวันปาร์ตี้ สายเฮลตี้

งดเมนูต้องห้าม

เมนูที่ต้องขอผ่าน พวกเมนูต้องห้ามทั้งหลาย อย่างเช่น ของทอดน้ำมัน อาหารรสเค็มจัด ของหวาน จานเหล่านี้คงต้องมองเฉยๆ ไม่สั่ง ไม่ตัก

ทริคกินอาหารในวันปาร์ตี้ สายเฮลตี้

กำหนดเวลา

ต้องคิดไว้แต่เนิ่นๆ ว่าจะบอกลาขอตัวกลับบ้านช่วงกี่โมง กระซิบเจ้าภาพไว้ก่อนก็ดี เพราะบางงานเลิกช้าไป เกินลิมิต จะทำให้นอนน้อยพักผ่อนไม่พอตอนเช้าจะไม่สดชื่น

บทความอื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

Duzila_300x300