วิธีสร้าง QR Code โอนเงิน

วิธีสร้าง QR Code โอนเงิน

เรียกได้ว่าทุกวันนี้การชำระเงินของหลายคนนั้น นิยมการจ่ายเเบบสแกนเอาเป็นส่วนใหญ่ เพราะนอกจากจะสะดวดสบายเเล้ว โดยเฉพาะช่วงนี้กับการเเพร่ระบาดของโควิด-19 อยู่ จึงทำให้หลายคนไม่กล้าจับธนบัตรเเละเหรียญ ดังนั้น Duzila จะมาเเจก วิธีสร้าง QR Code โอนเงิน กันนะครับ

วิธีสร้าง QR Code โอนเงิน เป็นของตัวเอง อย่างง่าย ไม่ต้องบอกเบอร์เเละเลขบัญชี

วิธีสร้าง QR Code โอนเงิน
วิธีสร้าง QR Code โอนเงินอย่างง่าย

อย่างรู้กันดีกว่า สมาร์ทโฟนหลาย ๆ รุ่นในปัจจุบันนี้ สามารถสแกนคิวอาร์โค้ด โดยที่ไม่ต้องแอพพลิเคชั่นเหมือนเเต่ก่อนเเล้ว ซึ่งมีฟังก์ชั่นสเเกนได้เลย ลองนึกถึงของ LINE ที่เราต้องสเเกนเพื่อเพิ่มเพื่อน หรือเข้าลิงค์บางอย่างก็มีนะ การสเเกนจ่ายเงิน โอนเงินก็เช่นกัน

วิธีสร้าง QR Code โอนเงินอย่างง่าย
วิธีสร้าง QR Code โอนเงินอย่างง่าย

วิธีการสร้าง คิวอาร์โค้ด สำหรับการสเเกนจ่ายเงิน หรือโอนเงิน เป็นของตัวเอง ต้องทำอย่างไร ?

  1. เข้าไปที่หน้าหลัก กดปุ่มที่เมนูอื่น ๆ จากนั้นกดตรงปุ่มด้านขวาล่างของหน้าจอก
  2. จากนั้นเลือกสร้างQR Code กดที่สร้างเมนู “สร้างพร้อมเพย์ QR รับเงิน”
  3. จากนั้นสร้างQR Code เลือกเบอร์โทรศัพท์ หรือบัตรประชาชน (ตามความสะดวกของเรา) ที่ต้องการผูกบัญชีพร้อมเพย์ที่ต้องการจะสร้างQR Code สำหรับการรับเงิน จากนั้นระบุบจำนวนเงินที่จะรับ หรือไม่ระบุก็ได้ (ตามความสะดวกของเรา) เเต่ถ้าไม่ระบุ ผู้โอนจะต้องระบุเอง
  4. เมื่อข้อที่ (3) เป็นที่เรียบร้อยเเล้ว ก็จะเเสดงQR Code รูปแบบไฟล์รูปภาพ ซึ่งเราสามารถบันทึกได้ หรือสามารถเเชร์ต่อให้กับผู้อื่น เพียงเท่านี้การสร้างQR Code รับเงินก็เสร็จเรียบร้อยเเล้ว

เห็นหรือไม่ครับว่าการสร้างQR Code นั้น ไม่ใช่เรื่องยากและเรื่องไกลตัวอะไร เเถมขั้นตอนนั้นก็ง่ายเเสนง่าย ซึ่งนอกจากจะทำให้เราเกิดความสะดวกสบายเเล้ว เเถมยังห่างไกลจากโควิด – 19 ที่เราต้องสัมผัสเหรียญกับธนบัตรอีกด้วย

ไอเดียใช้เงินโบนัสให้คุ้มค่า มนุษย์เงินเดือน

สำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างเรา เงินโบนัส ถือว่าเป็นเงินปลายปี-ต้นปีที่ชาวออฟฟิศหลายคนตั้งตารอ เพราะเป็นทั้งรางวัลและกำลังใจในการทำงานในปีต่อไป วันนี้เรามี ไอเดียใช้เงินโบนัสให้คุ้มค่า มนุษย์เงินเดือน มาฝากทุก ๆ คนกัน ไปดูพร้อมกันเลย

ไอเดียใช้เงินโบนัสให้คุ้มค่า มนุษย์เงินเดือน-01
ไอเดียใช้เงินโบนัสให้คุ้มค่า มนุษย์เงินเดือน

เรื่องน่าสนใจ

Duzila_300x300