5 เคล็ดลับที่ควรทำใน วันที่รู้สึกไร้ค่า

5 เคล็ดลับที่ควรทำใน วันที่รู้สึกไร้ค่า

เคยรู้สึกบ้างไหมที่บางครั้งดูเหมือนตัวเองเป็นคนไร้ค่า ซึ่งอาจจะเกิดจากสาเหตุต่าง ๆ เช่น การเลี้ยงดู ประสบการณ์ที่ผ่านมา เเละอื่น ๆ ดังนั้นวันนี้ duzila จะมาเเจก 5 เคล็ดลับที่ควรทำใน วันที่รู้สึกไร้ค่า ซึ่งที่จะทำให้เรากลายเป็นคนที่มีค่า คิดบวกมากขึ้น

5 เคล็ดลับที่ควรทำใน วันที่รู้สึกไร้ค่า ให้กลายเป็นคนคิดบวก

1. พูดจาดี ๆ กับตัวเอง
เมื่อวันใดที่เรารู้สึกตัวเองไม่มีค่า มักจะมีคลังคำ วีล ประโยค ที่คิดลบ หรือทำให้รู้สึกว่าเป็นการคิดลบ เช่น วันนี้เป็นวันที่เเย่มาก ฉันเป็นคนที่เเย่ ฉันไม่มีอะไรดีเลย ดังนั้นให้เปลี่ยนคำพูดที่เป็นการคิดบวก เช่น ฉันต้องมีชีวิตอยู่ต่อไป, ยังมีคนที่เเย่กว่าเรา เราถือว่าโชคดีเเล้ว

2. บันทึกเรื่องราวดี ๆ
ในวันที่เรารู้สึกไร้ค่านั้น ส่วนใหญ่มักจะคิดลบ หรือ ยึดติดกับเรื่องเเย่ ๆ สิ่งที่เป็นพลังลบ จนทำให้เรามองไม่เห็นเรื่องดี ๆ ซึงปกติเเล้วชีวิตคนเราก็เหมือนกับเส้นกราฟที่ต้องมีขึ้นเเละลง ดังนั้น หันมาลองจดบันทึกเรื่องราวดี ๆ หรือนึกถึงสิ่งดี ๆ กัน เช่น ฉันเจอคนหนึ่ง ๆ เเล้วเขาพูดคุยเเบบถูกคอ, ฉันได้ไปซื้อของที่อยากได้, ฉันได้กินอาหารจานโปรดอร่อย ๆ เป็นต้น

3. ลองแบ่งปันให้คนอื่น
หากใครที่รู้สึกว่ามีสิ่งของที่ไม่ได้ใช้งาน หรือเบื่อเเล้ว ลองไปบริจาคดีไหม หรือไม่ก็ใครที่เป็นขาเลาะ หรือจะไปทำอะไรบ้างอย่าเพื่อคนอื่น ซึ่งนอกจากจะช่วยให้คนอื่นมีความสุขเเล้ว เเถมยังเป็นการสร้างให้เราเป็นคนมีคุณค่า เเละก็จะกลายเป็นคนที่คิดบวกมากขึ้น

4. หลีกเลี่ยงพลังลบ
เเน่นอนอยู่เเล้วว่าพลังลบนั้น ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายคนไม่ชอบเเละไม่อย่ากเห็นเอาเสียเลย เเต่ในบางครั้งนั้นสิ่งนี้ก็ยากที่จะหลีกเลี่ยง โดยเฉพาะในวันที่รู้สึกไร้ค่า หากเราไปเห็นพลังลบ เช่น การใช้ชีวิตของผู้อื่นที่ดีกว่า มักจะเป็นการเปรียบเทียบตัวเรา ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงจะดีกว่า

5. ลองใช้บริการสุขภาพจิต
ในปัจจุบันนี้มีแพลตฟอร์มของสุขภาพจิตมากขึ้น เพราะถือเป็นเรื่องที่คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญอย่างมาก ดังนั้นลองมาใช้บริการผ่านเเพลตฟอร์มสุขภาพจิตกัน ซึ่งก็มีหลายแฟลตฟอร์มเลยทั้ง แอปพลิเคชั่น โซเชียลมีเดีย นอกจากจะรู้สึกสบายใจเเล้ว เเถมยังได้คำเเนะนำอีกด้วย

จบไปแล้วนะครับสำหรับ สิ่งที่ควรทำให้วันที่ไร้ค่า ซึ่งในช่วงเเรกนั้นอาจจะเป็นเรื่องยาก เเละต้องใช้เวลา เเต่อย่างไรก็ตาม หากเรารู้จักปรับสภาพ เราเชื่อว่าจะกลายเป็นคนที่มีค่า

เติมพลังบวกให้กับตัวเอง ให้ชีวิตมีแต่ความสุข

เพียงแค่รู้จักมองโลกให้เป็นอีกหน่อย เข้าใจตัวเองมากขึ้นอีกนิด ก็ถือเป็นอีกหนึ่ง วิธีพิ่มพลังบวก ให้กับตัวเองได้แล้วนะ เริ่มต้นจากแค่ตัวเองคุณเอง วันนี้เราจะมาแนะนำ เคล็ดลับ เติมพลังบวกให้กับตัวเอง ให้ชีวิตมีแต่ความสุข ให้มองเห็นปัญหาอุปสสรคเป็นเรื่องจิบ ๆ

เติมพลังบวกให้กับตัวเอง ให้ชีวิตมีแต่ความสุข
เติมพลังบวกให้กับตัวเอง ให้ชีวิตมีแต่ความสุข

เรื่องน่าสนใจ

Duzila_300x300