ทริคเซฟเงินในกระเป๋า ในยามข้าวยากหมากแพง สไตล์มนุษย์เงินเดือน

ทริคเซฟเงินในกระเป๋า ในยามข้าวยากหมากแพง สไตล์มนุษย์เงินเดือน

ยุคนี้อะไร ๆ ก็แพงไปหมด ไม่ว่าจะเป็นของกิน ของใช้ หรือะไรก็ตาม วันนี้เราจะมาแจก ทริคเซฟเงินในกระเป๋า สไตล์มนุษย์เงินเดือน ในยุคข้าวยากหมากแพงแบบนี้ เพื่อที่จะให้เราคำนึงการใช้จ่ายในแต่ละวันว่าอันไหนควรจ่าย อันไหนไม่ควรจ่ายบ้าง

ห้ามพลาด !!! ทริคเซฟเงินในกระเป๋า ในยามข้าวยากหมากแพง สไตล์มนุษย์เงินเดือน

ทริคเซฟเงินในกระเป๋า

1. ห่ออาหารมากิน หรือทำกับอาหาร
ใครที่รู้สึกว่าค่าอาหารแพงแสนแพง ที่ได้น้อย แถมไม่อิ่ม ลองทำกับข้าวห่อไปกินที่ออฟฟิศสิ หรือใครที่ Work From Home นอกจากจะประหยัดค่าอาหารต่อมื้อแล้ว แถมยังได้ปริมาณตามที่เราต้องการ และอิ่มท้องด้วย

2. เลือกซื้อน้ำเปล่า
ไม่ว่าจะทำงานในออฟฟิศ หรือ Work From Home หากกินไม่ได้กินข้าวที่ร้านอาหารนั้น จะช่วยประหยัดค่าน้ำได้ เพราะตามออฟฟิศต่าง ๆ หรือบ้านของเราส่วนใหญ่มักจะมีถังน้ำ หรือตู้น้ำไว้อยู่แล้ว

ทริคเซฟเงินในกระเป๋า ในยามข้าวยากหมากแพง สไตล์มนุษย์เงินเดือน

3. จดรายการก่อนซื้อของ
ไม่ว่าเราจะทำอะไรก็ตาม ก็จะต้องมีการวางแผน การซื้อของเช่นกัน จะต้องมีการจดรายการว่า วันนี้เราจะซื้ออะไรบ้าง เพื่อที่จะไม่ให้ใช้จ่ายเกินความจำเป็นนั่นเอง

4. ถ้าระยะทางไม่ไกล เดินเอาดีกว่า
หากที่พักของเราอยู่ไม่ไกลจากออฟฟิศ เป็นไปได้ควรเดินเอาจะดีกว่า เช่น เราขึ้นมาจาก MRT แล้วเดินต่ออีกสัก 1 นาที อันนี้ควรเดินจะดีกว่า นอกจากจะประหยัดเเล้ว แถมยังได้ออกกำลังกายอีกด้วย

ทริคเซฟเงินในกระเป๋า

5. ใช้ส่วนลด คูปอง หรือแต้มสะสมสิ
ชาวออฟฟิศทั้งหลาย หากใครที่สมัครสมาชิก หรือชอบเข้าร้านสะดวกซื้อ มักจะมีการสะสมแต้ม ได้คูปองส่วนลด รวมถึงสิทธิ์แลกซื้อ ลองนำเอาสิ่งเหล่านี้ไปใช้ในการซื้อของสิ เป็นการช่วยประหยัดอีกหนทางหนึ่งก็ได้นะ ต่อให้ไม่มากก็ตาม

เห็นหรือไม่ว่า การประหยัดเงิน สไตล์มนุษย์เงินเดือนนั้นไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลย ถ้าเราลองทำเป็นประจำ เชื่อสิว่าจะทำให้เรามีเงินเก็บเป็นถุงเป็นถังแน่นอน

ติดตามสาระน่ารู้ดี ๆ ก่อนใครได้ที่ : duzila

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องน่าสนใจ

Duzila_300x300