4 ข้อดีการร้องเพลงในห้องน้ำ ที่น้อยคนยังไม่รู้

4 ข้อดีการร้องเพลงในห้องน้ำ

4 ข้อดีการร้องเพลงในห้องน้ำ ถือเป็นกิจกรรมที่หลายคนชื่นชอบอย่างมาก เพราะรู้สึกดี ได้ปลดปล่อย แถมยังได้โมเมนต์ว่าตัวเองเป็นศิลปินไมค์ทองคำ แต่หารู้ไหมว่าการร้องเพลงในห้องน้ำนั้น มีข้อดีอยู่มากมาย ส่วนจะมีข้อไหนบ้าง เดี๋ยวไปดูกันเลย

4 ข้อดีการร้องเพลงในห้องน้ำ ที่น้อยคนยังไม่รู้ มีอะไรบ้าง ไปดูกัน

4 ข้อดีการร้องเพลงในห้องน้ำ

1. ฝึกการหายใจ
เเน่นอนอยู่เเล้วว่าถ้าเราพูด หรือออกเสียง ก็จะต้องมีการควบคุมลมหายใจอยู่แล้ว บางที่เราก็จะมีการหายใจเข้าลึก ๆ โดยที่ไม่รู้ตัว เป็นการทำให้ออกซิเจนเข้าสุ่กระแสเลือดมากขึ้น ทำให้เรารู้สึกปลอดโปร่งนั่นเอง

2. ช่วยการผ่อนคลาย
นอกจากการร้องเพลงในห้องน้ำจะช่วยควบคุมลมหายใจแล้ว แถมยังช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายมากขึ้น หากเราได้ผ่อนคลายร่างกาย จะมีการหลั่งสารเอนโดรฟิน หรือสารความสุข ซึ่งจะช่วยบรรเทาความเจ็บปวด มีความสุขมากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

4 ข้อดีการร้องเพลงในห้องน้ำ ที่น้อยคนยังไม่รู้

3. คิดไอเดียดี ๆ ออก
ในห้องน้ำนั้นมีบรรยากาศที่ผ่อนคลาย สามารถปลดปล่อยความเครียด ความผ่อนคลาย ซึ่งสมองจะหลั่งสารโดปามีนออกมา ซึ่งช่วยให้เรามองโลกในแง่ดี มีสมาธิมากกว่าเดิม เพราะการที่เราจะมีไอเดียดี ๆ มักจะเกิดขึ้นเมื่อตอนที่เราอยู่ในห้องน้ำนั่นเอง

4. มีความมั่นใจในตัวเอง
การร้องเพลงในห้องน้ำ มีข้อดีอีกอย่างคือ ช่วยในการปลดปล่อยผ่อนคลาย ช่วยให้ลืมเรื่องราวในชั่วขณะ ทำให้รู้สึกว่าเสียงของเราก้อง และมีพลังกว่าปกติ เพราะในห้องน้ำส่วนใหญ่นั้นใช้กระเบื้องที่ไม่ได้ดูดซับเสียงนั่นเอง ทำให้เรามีความมั่นใจ

รู้อย่างงี้แล้ว การร้องเพลงในห้องน้ำ ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไรเลย แถมยังเป็นการผ่อนคลายอีกด้วย ใครที่อยากสถาปนาเป็นนักร้องไมค์ทองคำ หยิบขวดแชมพูขึ้นมาซะ

ติดตามสาระสุขภาพที่น่าสนใจก่อนใครได้ที่ : duzila

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องน่าสนใจ

Duzila_300x300