นิสัย 4 ขี้ ตัวการสุขภาพเสีย หลีกซะ

นิสัย 4 ขี้ ตัวการสุขภาพเสีย หลีกซะ

ก็เป็นเรื่องปกติอยู่แล้วที่คนเราจะต้องมีด้านลบ แต่ในขณะเดียวกัน นิสัย 4 ขี้ นี้ อาจจะเป็นตัวการที่ทำให้ชีวิตของเราดรอปลง หากกระทำจนเป็นนิสัย แถมยังเป็นการทำร้ายคนอื่นโดยไม่รู้ตัวอีกด้วย และยังเป็นจุดเริ่มต้นของการทำลายสุขภาพอีกด้วย ส่วนจะมีอะไรบ้างไปดูกัน

นิสัย 4 ขี้ ตัวการสุขภาพเสีย หลีกซะ ถ้าอยากให้สุขภาพดี

นิสัย 4 ขี้ ตัวการสุขภาพเสีย หลีกซะ

1. ขี้โมโห หรือหงุดหงิด
ถึงแม้ว่าอารมณ์โกรธ จะเป็นสิ่งที่ทุกคนจะมีได้ แต่อย่างไรก็ตามอารมณ์โกรธ โมโห หงุดหงิด ไม่เคยส่งผลดีเลย นอกจากจะทำรายตนเองแล้ว แถมยังทำลายคนอื่นอีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอทำให้เสียสุขภาพ โดยเฉพาะโรคไพโบล่าร์นั่นเอง และเผลอ ๆ อาจจะกลายเป็นคนที่เข้าสังคมลำบากอีกด้วย

2. ขี้เกียจ
เชื่อว่าใครหลายคนต้องขี้เกียจอย่างเเน่นอน โดยเฉพาะหากต้องทำงานงานนาน ๆ แล้วเกิดอาการล้า หรืออย่างในตอนเช้ากับอากาศเย็น ๆ แต่อย่างไรก็ตามหากเราขี้เกียจจนเป็นนิสัย อาจจะทำให้เสียสุขภาพ เช่นโรคอ้วน แต่อย่างไรก็ตามความขี้เกียจก็เป็นสิ่งที่เอาชนะได้

3. ขี้บ่น
แน่นอนอยู่แล้วว่าหลายคนคงรำคาญเสียงบ่นไม่ว่าจะจากพ่อแม่ หรือครู อาจารย์ แต่ถ้าหากตัวเราเป็นฝ่ายขี้บ่นบ้าง คนอื่นก็คงรู้สึกแย่ เพราะการบ่นนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ดีเลย เพราะนอกจากจะทำให้คนอื่นรำคาญ นอยด์แล้ว แถมยังส่งผลต่อสุขภาพจิตของเราอีกด้วย

นิสัย 4 ขี้

4. ขี้กังวล
การเป็นคนขี้กังวลนั้น แน่นอนอยู่แล้วว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดี นอกจากจะทำให้เราเป็นคนที่ไม่มีความมั่นใจ ไม่กล้าตัดสินใจด้วยตนเอง เพราะอาจจะผิดพลาด หรือไม่สมหวัง นอกจากนี้อาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพด้วย เช่น โรคเครียด โรครประสาท โรคหลอดเลือดในสมอง หรือไม่ก็อาจจะนำไปสู่การฆ่าตัวตายเลยก็มี

ติดตามสาระสุขภาพน่ารู้ก่อนใครได้ที่ : duzila

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องน่าสนใจ

Duzila_300x300