5 ของกินที่ไม่ควรทานตอนท้องว่าง แม้จะหิวสุดขีด

5 ของกินที่ไม่ควรทานตอนท้องว่าง แม้จะหิวสุดขีด

เมื่อเราหิว ก็แน่นอนอยู่แล้วว่าก็โหยหาของกินอยู่แล้ว วันนี้ duzila จะมาแจก 5 ของกินที่ไม่ควรทานตอนท้องว่าง ต่อให้เราหิวจนใส้ขาดก็ตาม เพราะถ้าหากเรากินเข้าไปแล้ว โดยเฉพาะตอนที่ท้องว่าง ๆ อาจจะส่งผลเสียให้กับกระเพาะของเราก็ได้

5 ของกินที่ไม่ควรทานตอนท้องว่าง แม้จะหิวสุดขีด แต่ไม่อยากให้กระเพาะพัง

5 ของกินที่ไม่ควรทานตอนท้องว่าง

1. ผลไม้รสเปรี้ยว
ไม่ว่าจะเป็น มะม่วง, สับปะรด, ส้ม, เลมอน, มะนาว, มะละกอ และอื่นๆ ถือเป็นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว แถมยังมีมีวิตามินซีสูง ซึ่งหากทานในตอนที่ท้องว่าง อาจจะทำให้กระเพาะของเรานั้น เกิดอาการระคายเคือง โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับทางเดินอาหาร และกระเพาะนั่นเอง

2. อาหารรสเผ็ด หรือรสจัด
หากเราทานอาหารที่มีรสจัด โดยเฉพาะอาหารที่มีรสเผ็ด ในตอนที่ท้องเรายังว่าง ถือเป็นเรื่องที่อย่าหาทำอย่างมาก เพราะ รสเผ็นจะไปทำปฏิกิริยากับกระเพาะอาหารของเรา ส่งผลให้เกิดแผลในกระเพาะ หรืออาการปวดท้องก็ได้ ดีไม่ดีอาจจะส่งผลการดูดซึมโปรตีนก็ได้

5 ของกินที่ไม่ควรทานตอนท้องว่าง

3. โยเกิร์ต
โยเกิร์ตอุดมด้วยพรีไบโอติกส์ ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยบำรุงให้ลำไส้ของเราแข็งแรง แต่ถ้ารับประทานตอนที่ท้องว่างนั้น จะเป็นผลเสีย เพราะกรดไฮโดรคลอริก ในกระเพาะอาหาร ที่ออกมาทำอันตรายต่อแบคทีเรียได้ ดังนั้นควรรับประทานโยเกิร์ตหลังท้องว่างจะดีกว่า

4. นมวัว
การดื่มนมวัวนั้น ก็เป็นสิ่งที่ดีในยามเช้า เพราะอุดมด้วยแคลเซียม ช่วยให้กระดูกและฟันของเราแข็งแรง แต่ในขณะเดียวกันหากเราดื่มตอนที่ท้องว่างนั้น อาจจะส่งผลให้ท้องอืด หรือท้องเสียตามมาก็ได้

5 ของกินที่ไม่ควรทานตอนท้องว่าง

5. ผัก
ถึงแม้ว่าผักนั้นจะมีประโยชน์ คือ ช่วยสร้างกากใยในลำไส้ ทำให้ขับถ่ายคล่อง และดูดซึมอีกด้วย แต่หารู้ไหมว่า การทานผักในช่วงที่ท้องว่างนั้น อาจจะทำให้เกิดอาการท้องอืดก็ได้

ถือได้ว่าเมนูที่เราได้ยกตัวมานี้ ส่งผลต่อทางเดินอาหาร และกระเพาะอาหารของเราเป็นอย่างมาก ดังนั้นควรที่จะรับประทานหลังท้องว่าง หรือพร้อมกับเมนูอื่น ๆ ก็ได้

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องน่าสนใจ

Duzila_300x300