5 ทริคลดกินจุ เหตุจากความเครียด

5 ทริคลดกินจุ เหตุจากความเครียด

ยุคนี้เป็นยุคนิวนอร์มอล ทำให้หลายคนต้องแต่ในบ้านของตัวเอง ส่งผลเกิดความเก็บกด ความเครียดสะสม ดังนั้นวันนี้ duzila จะมาแจก 5 ทริคลดกินจุ เพื่อที่ไม่ให้ทุกคนนั้นกินเกินปริมาณ จนส่งผลให้เกิดโรคอ้วน โรคไขมันในหลอดเลือด และกลายเป็นวงจรตามมา

5 ทริคลดกินจุ เหตุจากความเครียด แก้อย่างไร

5 ทริคลดกินจุเหตุจากความเครียด
5 ทริคลดกินจุเหตุจากความเครียด

1 ยอมรับความรู้สึกของตัวเอง
การยอมรับความรู้สึกของเรา ไม่ใช่เรื่องร้ายแรง และไม่ได้ทำให้เสียหายด้วย บางอย่างนั้น คนอื่นก็ผ่านมาได้ ดังนั้นหากเราไม่ทำใจและยอมรับมัน อาจจะส่งผลให้เกิดการกินจุ ซึ่งทางดีเมื่อเกิดอารมณ์เชิงลบให้เราค่อยปรับสภาพ ทำใจ และยอมรับ

2. หาทางเลือกใหม่
ลองเปลี่ยนทางเลือกดีกว่าไหม อาจจะเดินเล่น เดินเร็ว หรือลองจิบชาสมุนไพร ก็ได้ หากใครที่มีลูกอม หมากฝรั่งจะดีมากเลย เพราะนอกจากช่วยบรรเทาความเครียดเเล้ว แถมยังช่วยบริหารขากรรไกร และแก้ง่วงอีกด้วย

5 ทริคลดกินจุเหตุจากความเครียด

3. รับประทานอาหารตรงเวลา
หากเกิดความเครียดแล้ว จะส่งผลให้เกิดการเลื่อนเวลารับประทานอาหาร หรือข้ามมื้อนั้น ๆ ไปเลยก็มี และเท่านั้นยังไม่พอจะทำให้คุณรับประทานอาหารจุในมื้อถัดไปอีกด้วย ดังนั้นควรที่จะรับประทานอาหารให้ตรงเวลา

4. ลดคาเฟอีน
การขาดพลังงานนั้น ส่งผลให้เกิดความเครียด จึงทำให้หลายคนนั้น ต้องหันมาพึ่งคาเฟอีน แต่มีผลเสียคือ จะกระทบการนอนหลับในเวลากลางคืน ดังนั้นหากจำเป็นจริง ๆ ให้ดื่มเครื่องดื่มที่มีสารคาเฟอีนเป็นครั้งคราว หรือไม่มีเลยจะดีกว่า

5 ทริคลดกินจุ
5 ทริคลดกินจุเหตุจากความเครียด

5. กินอย่างมีสติ
การที่เราคิดก่อนการรับประทานอาหารทุกครั้งนั้น จะช่วยให้เรารับประทานอาหารอย่างมีสติ อยู่ในระดับที่พอดี ช่วยเลี่ยงการรับประทานอาหารแบบเพลิดเพลิน

จบไปแล้วนะครับสำหรับการแนะนำ 5 ทริคลดกินจุเหตุจากเครียด ซึ่งไม่ควรที่จะจำกัดการทานอาหาร แต่ให้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ปริมาณที่ไม่เกินกำลังของตัวเอง

บทความที่น่าสนใจ

เรื่องน่าสนใจ

Duzila_300x300