5 ทริคสยบฝ้า หน้าสวย ผิวใส

5 ทริคสยบฝ้า หน้าสวย ผิวใส

5 ทริคสยบฝ้า ถือเป็นมลภาวะที่สาว ๆ หลายคนแทบต้องส่ายหน้าเลยทีเดียว เพราะเกิดจากการที่เราต้องทำงานกลางแจ้ง หรือสัมผัสกับแสงแดด มลภาวะต่าง ๆ ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดฝ้าได้นั่นเอง แต่อย่างไรก็ตามสาว ๆ ทุกคนก็สามารถสยบฝ้าได้เช่นเดียวกัน

5 ทริคสยบฝ้า หน้าสวย ผิวใส ไม่กวนใจอีกต่อไป

1. เสริมวิตามิน
โดยเฉพาะวิตามินเอ วิตามินซี และวิตามินอี มีคุณสมบัติที่ช่วยในการรักษาฝ้า ให้เลือนจางหายไป เพราะมีการบำรุงผิวจากภายใน ทำให้ผิวแข็งแรงกว่าเดิม ทนต่อแสงแดด แถมยังไม่เกิดฝ้าใหม่อีกด้วย ดังนั้นใครที่ไม่อยากมีฝ้า อย่าลืมเสริมวิตามินนะครับ

5 ทริคสยบฝ้า

2. เช็ดด้วยน้ำใบบัวบก
หรือถ้าบ้านใครมี ต้นใบบัวบก เอามาคั้นเป็นน้ำดูสิ หรือซื้อขวดสำเร็จก็ได้ จากนั้นเอามาเช็ดหน้า แล้วทิ้งไว้ 15 นาที ล้างออกให้สะอาด นอกจากจะประหยัดแล้ว แถมยังปลอดภัยอีกด้วย เพราะเป็นรักษาด้วยธรรมชาติ แถมยังใช้แทนโลชั่น หรือโทนเนอร์ได้อีกด้วย

3. ใช้ Apple Cider Vinegar
ลองใช้น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ลสิ โดยการไปผสมกับน้ำอุ่น แล้วเอาสำลีมาชุบเพื่อเช็ดหน้า ซึ่งนอกจากจะรักษาและลดฝ้าแล้ว แถมยังช่วยลดจุดด่างดำ กระ รอยสิว และพลัดเซลล์ผิวได้ดีอีกด้วย เพราะน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ลนั้น อุดมด้วยกรด และโพแทสเซียมสูง

5 ทริคสยบฝ้า

4. ทาครีมสูตรไวท์เทนนิ่ง
ครีมบำรุงผิวสูตรไวท์เทนนิ่ง มีคุณสมบัติที่ทำให้ผิวกระจ่างใส อุดมด้วยส่วนผสมของ VitaminC Arbutin AHA ที่ได้มีการทดลองจากแพทย์ผิวหนังมาแล้ว ซึ่งในปัจจุบันนี้มีหลากหลายยี่ห้อ ราคาตั้งแต่หลักสิบถึงหลักพัน แต่อย่างไรก็ตามควรที่ใช้อย่างต่อเนื่องเพื่อให้เห็นผล

5 ทริคสยบฝ้า

5. ทายาลดฝ้า
ถ้าจะให้สยบฝ้าแบบลาขาด ต้องนี้เลย ยาลดฝ้า ซึ่งมีคุณสมบัติที่ทำให้ฝ้าลดลง ป้องกันการเกิดฝ้าใหม่ แต่แนะนำว่าควรใช้ควบคู่กับครีมกันแดด เพื่อให้มีประสิทธิผลมากยิ่งขึ้น และหากใครที่มีอาการแพ้ ควรที่จะปรึกษาแพทย์ผิวหนัง หรือเภสัชกรทุกครั้ง

เห็นหรือไม่ครับว่า การสยบฝ้านั้น ไม่ใช่เรื่องยากเลย ทำง่าย ๆ ได้ที่บ้าน โดยที่ไม่ต้องพึ่งพาคลินิกเลย เพียงเท่านี้เราก็หน้าสวย ผิวใสสนใจแล้ว

ติดตามสาระสุขภาพน่ารู้ก่อนใครได้ที่ : duzila

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องน่าสนใจ

Duzila_300x300