5 ไอเทมในครัวที่มีอยู่ ทำความสะอาดแบบง่าย ๆ

5 ไอเทมในครัวที่มีอยู่ ทำความสะอาดแบบง่าย ๆ

5 ไอเทมในครัวที่มีอยู่ แน่นอนอยู่แล้วว่าในห้องครัวของเราต้องมีสิ่งของหลายอย่างที่ใช้ในการทำอาหาร แต่บางอย่างนั้นอาจจะมีเศษต่าง ๆ หรือของที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน งั้นลองเอาของเหล่านี้มาใช้คลิ่นซิ่งบ้านของเราสิ นอกจากจะไม่ยุ่งยากแล้ว แถมยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

5 ไอเทมในครัวที่มีอยู่ ทำความสะอาดแบบง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก แถมยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม

5 ไอเทมในครัวที่มีอยู่

1. เกลือ
ุถือเป็นไอเท็มที่หาง่ายที่สุด และต้องมีแทบทุกบ้าน เพราะนอกจากจะใช้ทำอาหารแล้ว หลาย ๆ คนมักจะเอามาล้างผักด้วย แต่น้อยคนนักจะรู้ว่าสามารถทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์หวายได้ด้วย โดยการนำเอาเกลือไปละลายน้ำ แล้วใช้ผ้าชุบน้ำมาเช็ดให้สะอาด จากนั้นจึงไปตากแดด

2. น้ำส้มสายชู
อีกไอเท็มที่หลาย ๆ คนมักจะเอาไปล้างผัก เช่นเดียวกับเกลือ หากบ้านใครที่ใช้อ่างเคลือบ แล้วสกปรก มีคราบหมอง ทนดูไม่ได้เลย ไม่ยากเลย เอาผ้านุ่ม ๆ ชุบน้ำส้มสายชูเช็ดทำความสะอาดให้ทั่วอ่าง และล้างอีกครั้งด้วยน้ำอุ่นผสมสบู่ เพียงเท่านี้ก็จะได้อ่างเคลือบเหมือนใหม่แล้ว

5 ไอเทมในครัวที่มีอยู่

3. ซังข้าวโพด
ใครที่ชื่นชอบกินข้าวโพดหวาน เป็นชีวิตจิตใจละก็ นำเอาซังข้าวโพดมารียูสสิ ตอนแรกเอาไปตากแดดให้แห้งเสียก่อน แล้วนำไปเผา จากนั้นนำเอาขี้เถาไปผสมกับน้ำ สามารถใช้ทำความสะอาดถ้วยชาม กระจก กระเบื้อเคลือบ อีกทั้งยังช่วยดับกลิ่นอันโสมมอีกด้วย

4. แป้งมัน
แป้งมันหลายคนคงคุ้นเคยในการทำอาหาร และขนมอย่างมาก แต่ส่วนใหญ่มักจะไม่รู้ว่าแป้งมันเปรียบเสมือนน้ำยาทำความสะอาดชั้นดี ดั้งนั้นนำเอาแป้งมันไปผสมกับน้ำมันพืช แล้วเอาไปทาเครื่องเรือนที่เคลือบด้วยเชลแล็กให้ทั่ว ก็จะทำให้เครื่องเรือนของเราวาววับสมใจ

5 ไอเทมในครัวที่มีอยู่

5. เปลือกส้มโอ
รู้สึกต้อยส่ายหัวกันไหม ที่ต้องทนเห็นก้นกระทะ หรือหม้อของเรานั้นมีคราบดำเกินเยียวยา แทบอยากจะเอาทิ้งมันซะเลย แต่เดี๋ยวก่อน ถ้ามีเปลือกส้มโอข้าง ๆ ตัว เอามาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วไปต้มน้ำ 20 นาที จากนั้นเอามาขัดร่วมกับสบู่ แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด

เห็นหรือไม่ว่า การหยิบไอเทมในครัวของเรา ก็สามารถใช้ทำความสะอาดบ้านและสิ่งของต่าง ๆ ได้อย่างหมดจด โดยที่เราบอกลาสารเคมีได้เลย

ติดตามเคล็บลับทำความสะอาดบ้านก่อนใครได้ที่ : duzila

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องน่าสนใจ

Duzila_300x300