5 ทริคดูแลดอกกุหลาบสวย บานสะพรั่ง

5 ทริคดูแลดอกกุหลาบสวย บานสะพรั่ง

วันนี้ duzila จะมาแจก 5 ทริคดูแลดอกกุหลาบสวย ให้บานสะพรั่ง น่ามอง ซึ่งเชื่อว่าวาเลนไทน์ที่ผ่านมา หลายคนได้ดอกกุหลาบอย่างแน่นอน แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่รู้ว่าจะเก็บยังไง ให้ดอกบานสวนน่ามอง จะเอาทิ้งก็เสียดาย ส่วนจะมีวิธีไหนบ้างเดี๋ยวไปดูกันเลย

5 ทริคดูแลดอกกุหลาบสวย บานสะพรั่ง อยู่ยงคงกระพัน

5 ทริคดูแลดอกกุหลาบสวย

1. แกะออกจากห่อ
ไม่ว่าดอกกุหลาบจากอยู่ในห่อถุงแก้ว หรือกระดาษหนังสือพิมพ์ ควรเอาออกโดยทันทีเพื่อให้ ปลายดอกคายอากาศ จากนั้น ตัดก้านแนวเฉียงประมาณ 1 นิ้ว แล้วเอาไปใส่แจกันได้เลย

2. ห่างจากแสงแดด หรืออุณหภูมิสูง
ถึงแม้ว่าดอกกุหลาบนั้นจะสามารถทนแสงแดดได้ก็ตาม แต่ถ้าหากปล่อยให้อยู่กลางแจ้ง หรือที่มีอุณหภูมิสูง ก็อาจจะทำให้ดอกกุหลาบนั้นเหี่ยวเฉา ไม่สวย แถมยังเจริญเติบโตไม่สมบูรณ์อีกด้วย

3. เปลี่ยนน้ำในแจกัน
หากดอกกุหลาบของเรา อยู่ในเเจกันนั้น ควรที่จะมีการเปลี่ยนน้ำ อย่างน้อย 2 – 3 วัน เพื่อที่ไม่ให้น้ำเน่าเสีย ซึ่งส่งผลให้ดอกกุหลาบนั้นเหี่ยวเฉาตามไปด้วย

4. ล้างแจกันให้สะอาด
นอกจากจะต้องมีการเปลี่ยนน้ำแล้ว อีกสิ่งเลยก็คือ การล้างแจกันให้สะอาด เพราะหากปล่อยสกปรก เชื้อโรค สิ่งไม่พึงประสงค์นั้น อาจจะมีผลต่อการเจริญเติบโตได้

5 ทริคดูแลดอกกุหลาบสวยบานสะพรั่ง

5. เติมน้ำตาล
ลองใส่น้ำตาลสิ เพราะน้ำตาลทรายเป็นสารอาหารที่ทำให้ดอกไม้ที่ตัดออกมาจากต้น เจริญเติบโตได้ดี และช่วยให้ก้านดอก เซลล์เนื้อเยื่อของกุหลาบแข็งแรงยิ่งขึ้น

จบไปแล้วนะครับสำหรับ ทริคดูแลดอกกุหลาบ ซึ่งจะทำให้บานสะพรั่ง สวยงาม น่ามอง อีกด้วย

บทความอื่น ๆ

เรื่องน่าสนใจ

Duzila_300x300