เทรนด์จัดสวน ปี 2565

เทรนด์จัดสวน ปี 2565

เรียกได้ว่ากระเเสธรรมชาติจากแมกไม้ กำลังฟีเวอร์ข้ามจากปีที่เเล้ว โดยเฉพาะสถานการณ์โควิด – 19 ที่หลายคนมีเวลาส่วนตัวมากขึ้น จึงเป็นปัจจัยหนึ่งของกระเเสธรรมชาติ วันนี้ yudpuk จะมาเเนะนำ เทรนด์จัดสวน ปี 2565 ส่วนจะมีเทรนด์ไหนที่น่าสนใจบ้างเดี๋ยวเราไปดูกันเลยครับ

เทรนด์จัดสวน ปี 2565 สายรักธรรมชาติห้ามพลาด

เทรนด์จัดสวน
เทรนด์จัดสวนปี 2565

1. สวนพืชผักสมุนไพร
ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เรียกได้ว่ากระเเสสวนพืชผักและสมุนไพร ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น อันเนื่องมาจากสถานการณ์การเเพร่ระบาดของ COVD – 19 จึงทำให้หลายคนหันมาใช้ชีวิตแบบ Slow life ดังนั้นสวนพืชผักและสมุนไพร จึงกลายเป็นเทรนด์การจัดสวนที่ได้รับความนิยมระดับท็อปฟอร์มเชียวล่ะ

2. สวนที่เน้นธรรมชาติ
จากเดิมอาจจะเป็นสวนที่มีโครงสร้างเป็นสิ่งสำคัญ เเต่เทรนด์การจัดสวนโดยเน้นธรรมชาตินั้น จะได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะเราจะไม่ต้องมาวุ่นว่ายกับ การตกแต่งฟอร์ม การใส่ลูกเล่น รวมถึงการไม่เน้นใส่บล็อค หรือกล่องต่าง ๆ ซึ่งปล่อยให้เติบโตตามธรรมชาติ

เทรนด์จัดสวนปี 2565
เทรนด์จัดสวนปี 2565

3. พื้นที่สำหรับการเรียนรู้ของเด็ก
สิ่งทีคุณพ่อคุณเเม่ หรือบรรดาผู้ปกครองทั้งหลายกำลังใฝ่ฝันคือ การที่จะเชื่อมโยงเด็ก ๆ ให้อยู่กับพื้นที่สีเขียว หลีกจากโลกแห่งหน้าจอซักพัก โดยอาจจะให้มีส่วนร่วมในการปลูกพืช เช่น ต้นไม้ ดอกไม้ ผักสวนครัว และพืชสมุนไพร หรืออาจะสร้างพื้นที่สำหรับพวกเขาโดยเฉพาะ

4. พื้นที่หลบภัยกลางเเจ้ง
นอกจากจะมีพื้นที่สำหรับการเรียนรู้ของเด็ก ๆ เเล้ว ดังนั้นพื้นที่หลบภัยกลางเเจ้งนั้น อาจจะเป็นอีกตัวเลือกของเทรนด์การจัดสวนของปีนี้ ดังนั้นเเล้วสวนน่าจะเหมาะกับการเป็นพื้นที่สำหรับให้เด็ก ๆ ทั้งได้มีพื้นที่คอมฟอร์ทโซน เป็นของตัวเองในยามโกลาหล

จบไปแล้วนะครับสำหรับ การเเนะนำเทรนด์จัดสวนปี 2565 ซึ่งต้องบอกเลยว่ากระเเสของธรรมชาตินั้น เมื่อ 2 ปีที่ผ่านได้รับความนิยมไม่น้อย เพราะอันเนื่องมาจากสถานการณ์โควิด – 19 ที่ให้ทุกคนมีเวลาอยู่ที่บ้านมากขึ้น

6 ต้นไม้ปลูกในห้องนอน สุดคิ้ว

วันนี้เราจะมาแนะนำ 6 ต้นไม้ปลูกในห้องนอน สุดคิ้ว ช่วยฟอกอากาศได้อีกด้วย และทำให้นอนหลับสนิทขึ้นเท่านั้น แต่ต้นไม้ที่ปลูกในห้องนอนได้ยังช่วยลดความเครียดและสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ด้วย

6 ต้นไม้ปลูกในห้องนอน สุดคิ้ว ช่วยฟอกอากาศได้อีกด้วย
6 ต้นไม้ปลูกในห้องนอน สุดคิ้ว ช่วยฟอกอากาศได้อีกด้วย

เรื่องน่าสนใจ

Duzila_300x300