ทาสีบ้านอย่างไรให้ปัง

ทาสีบ้านอย่างไรให้ปัง

         การทาสีบ้านของเรานั้นนอกจากจะเกิดจากความต้องการของเราแล้ว แต่ต้องอาศัยหลายองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นการทาสีบ้านให้เรียบเนียน และสามารถทนทานได้ในระยะเวลายาว ๆ ถึงแม้ว่าช่างทาสีที่เราจ้างนั้นจะมีประสบการณ์อย่างโชกโชน แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ได้หมายความว่า สีของบ้านเรานั้นจะปัง หากเราไม่ได้ศึกษาข้อมูลโดยละเอียดเสียก่อน ดังนั้นวันนี้ duzila.com จะมาแจกทริค ทาสีบ้านอย่างไรให้ปัง

ทริคการ ทาสีบ้านอย่างไรให้ปัง

       How To ทาสีบ้านให้ปัง

ทาสีบ้านอย่างไรให้ปัง
ทาสีบ้าน

           เลือกช่างจากผลงาน  โดยวิธีนี้ได้รับความนิยมจากหลายคนอย่างมาก เพราะ Portfolio ของช่างที่เราเลือกนั้น จะเป็นตัวการันตีถึงประสบการณ์ในการทำงานของช่างนั่นเอง โดยที่เราสามารถหาข้อมูลโดยการอ่านรีวิวจากผู้ที่เคยใช้บริการมาก่อน หรือสอบถามคนอื่น หากมีผลงานที่สะสมตามเพจเฟซบุ๊ก จะเป็นเรื่องที่ดีอย่างมาก เพราะจะทำให้เราตัดสินใจในการเลือกช่างทาสีได้ง่ายขึ้น ทางที่ดีนั้น ควรเล็งตัวเลือกไว้อย่างน้อย 2 – 3 ขึ้นไปเพื่อที่จะให้เราได้พิจารณาอย่างถี่ถ้วน และได้สีของบ้านนั้นออกมาสวยปัง 

           รู้งบประมาณโดยการวัดขนาดพื้นที่  หากเราอยากให้สีของบ้านเราออกมาสวยปัง และเรียบเนียน คงทนได้ยาว ๆ แถมงบไม่บานปลาย ที่นอกเหนือจากค่าช่างและค่าสีแล้ว ดังนั้นเราควรที่จะมีการรู้คาดคะเนของขนาดพื้นที่ในการลงสีบ้าน เพื่อที่จะให้ช่างวัดและคาดคะเน และคำนวณงบประมาณออกมานั้นพอดีกับตามที่เราตั้งไว้ รวมถึงการคำนวณปริมาณสีที่ต้องใช้สำหรับการลงสีในพื้นที่ที่ต้องการ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับบริเวณทาสีของบ้านไม่ว่าจะเป็นภายใน และภายนอก ดังนั้นหากอยากให้บ้านเรานั้นออกมาสวยปัง และคุ้มค่า ดังนั้นข้อนี้ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

ทาสีบ้านอย่างไรให้ปัง
ทาสีบ้าน

         สารพัดเฉดสี สารพัดเฉดสีที่เราเลือกนั้น สามารถเลือกใช้แต่งแต้มบ้านของเรา ซึ่งในแต่ละเฉดสีนั้นสามารถส่งผลต่ออารมณ์และความรู้สึกของผู้อยู่อาศัย นอกเหนือจากความชอบและไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนแล้ว เราต้องนึกถึงสีที่เหมาะสมกับการใช้งาน เช่น ห้องอ่านหนังสือ ห้องทำงาน ควรใช้เป็นสีโทนสว่าง หรือสีสว่าง เพื่อที่จะให้รู้สึกว่ามีแสงสว่างเพียงพอให้การเพ่งสายตา ไม่ก็หากเป็นห้องนอนควรเน้นเป็นโทนสีครึม ๆ หรือสีเข้ม ๆ อย่างสีน้ำเงิน เพื่อให้รู้สึกชวนให้เราอยากนอนหลับสนิทนั่นเอง ดังนั้นเรื่องของเฉดสีของบ้านนั้นก็เป็นอีกสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม

ทาสีบ้าน

         คุณภาพอย่ามองข้าม   หากเรามีงบประมาณเพียง ควรที่จะลงทุนสักหน่อย โดยการเลือกใช้สีที่มีคุณภาพ ถึงแม้ว่าบางทีอาจจะมีราคาแพงไปก็ตาม แต่สามารถทนทานได้ในระยะเวลายาว ๆ สีติดทนนาน ทนทานได้ทุกสภาพอากาศ แถมยังเรียบเนียนอีกด้วย แต่ตรงกันข้ามเลยหากเราเห็นแก่ของถูก แต่ได้คุณภาพที่ไม่ดี สีไม่ติดทนนาน ไม่ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ทำให้นอกจากสีของบ้านเรานั้นไม่สวย ปังพินาศแล้ว แถมยังต้องเสียเงินเพิ่มเติมมากกว่าเดิม ทำให้เสียค่าใช้จ่ายใกกว่าเดิมโดยใช่เหตุ ดังนั้นคุณภาพของสีทาบ้านไม่ควรมองข้าม 

ทาสีบ้าน

         ส่วนประกอบของสี นอกจากนี้เราควรที่จะให้ความสำคัญกับส่วนผสมของสารเคมีที่เลือกใช้ โดยเฉพาะสีที่กำกับว่า Low-VOC หรือ Non-VOC ซึ่งค่า VOCs (Volatile Organic Compounds) เป็นสารประกอบอินทรีย์ระเหย หรือ สารอินทรีย์ระเหยง่าย โดยมีสถานะเป็นของเหลว แต่มีกลิ่นฉุน มักจะพบได้ในสีน้ำทาอาคาร แถมยังเป็นอันตรายต่อร่างกายด้วย ทำให้เกิดโรคต่าง ๆ เช่น โรคทางเดินหายใจ, โรคมะเร็ง, อ่อนเพลีย, ระบบประสาทถูกทำลาย ซึ่ง VOCs นับเป็นมาตรฐานสากลที่หลายประเทศพัฒนาแล้ว และเป็นตัวชี้วัดคุณภาพผลิตภัณฑ์กรีน 

      จบไปแล้วนะครับสำหรับ ทริคการทาสีบ้าน ถือเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามอย่างมาก หากเราต้องการให้บ้านของเราออกมานั้นสวยปัง แถมยังไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เพิ่มเติมที่ทำเอาหลายต้องหัวเสีย ดังนั้นเราควรที่จะเลือกขั้นตอน, ดูคุณภาพของสีที่ใช้, และงบประมาณที่ใช้ เพื่อที่จะให้บ้านของเรานั้นออกมาสวยสง่า สมกับความต้องการของเรานั่นเอง

         การทาสีบ้านของเรานั้นนอกจากจะเกิดจากความต้องการของเราแล้ว แต่ต้องอาศัยหลายองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นการทาสีบ้านให้เรียบเนียน และสามารถทนทานได้ในระยะเวลายาว ๆ ถึงแม้ว่าช่างทาสีที่เราจ้างนั้นจะมีประสบการณ์อย่างโชกโชน แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ได้หมายความว่า สีของบ้านเรานั้นจะปัง หากเราไม่ได้ศึกษาข้อมูลโดยละเอียดเสียก่อน ดังนั้นวันนี้เราจะมาแจกทริคการทาสีบ้านให้บ้างของเราปัง

ด้วยยุคที่บ้านเมืองเศรษฐกิจกำลังย่ำแย่ในขนาดนี้ ทำให้หลายๆ คนรู้สึกท้อแท้ สิ้นหวัง กันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องเงิน รวมไปถึงเรื่องส่วนตัว ที่นับวันยิ่งทำให้เครียดกันไปใหญ่ ซึ่งปัญหาเหล่านี้ล้วนต่อให้เกิดสิ่งที่ไม่ดีตามมา และในเมื่อเราไม่สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ตัวเอง ก็ต้องหาที่พึ่งทางใจกันหน่อยแล้วแหละ วันนี้เราเลยจะแนะนำให้ เปลี่ยนสีผมตามวันเกิด เสริมดวงชะตา เพิ่มความปังให้กับชีวิต มาให้สายมูเตลูได้ลองทำกันสักหน่อย และจะช่วยปรับลุคใหม่ พร้อมแล้วโชคลาภ ไปดูกันเลยค่ะจะมีสีไหนบ้าง

เรื่องน่าสนใจ

Duzila_300x300