วิธีเก็บเนื้อหมูสด ให้ยืดอายุ

วิธีเก็บเนื้อหมูสด ให้ยืดอายุ

ตอนนี้กระเเสหมูเเพงกำลังมาเเรง เเละเป็นที่ดราม่าหนักมาก วันนี้ duzila จะมาเเจก วิธีเก็บเนื้อหมูสด อย่างไรให้ยืดอายุ สามารถใช้ได้ข้ามเดือนกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะในยุคเศรษฐกิจเเบบนี้ เเต่เนื่องจากเนื้อหมูเป็นของสด ดังนั้นจะต้องมีวิธีเเละเทคนิคในการเก็บ ส่วนจะมีอะไรบ้างไปดูกัน

วิธีเก็บเนื้อหมูสด ให้ยืดอายุ สามารถใช้ได้เเม้หมูเเพง

วิธีเก็บเนื้อหมูสด
วิธีเก็บเนื้อหมูสดให้ยืดอายุ
  1. เมื่อซื้อเนื้อหมูมาเเล้วล้างให้สะ เพื่อกำจัดกลิ่นคาวจากจากเลือดนั่นเอง
  2. จากนั้นซับเนื้อหมูให้แห้ง เพื่อทำความสะอาด
  3. เเล้วจึงหั่นเนื้อหมูจะหั่นเป็นเเนวขวาง หรือหั่นเป็นชิ้นก็ได้ ตามใจชอบของเราเลย เเต่อย่างไรก็ตาม ควรจะพิจารณาจากเมนูอาหารที่าชทำด้วย
  4. เมื่อหั่นเนื้อหมูเเต่ละส่วน หรือเป็นชิ้นเสร็จเเล้ว เก็บใส่กล่องปิดฝาให้มิดชิด
  5. เเล้วนำเข้าตู้เย็น เเต่เเนะนำเข้าช่องเเช่เเข็ง เพื่อที่จะช่วยในการยืดอายุของเนื้อหมู รักษาคุณค่าทางโภชนาการ และยังลดการปนเปื้อนอีกด้วย

และนอกจากนี้ไม่เเนะนำให้เอาเนื้อหมูที่เเช่ช่องน้ำเเข็งไปละลายโดยการลงในน้ำ เพราะจะทำให้เสียคุณค่าทางสารอาหาร เเละจะทำให้ผิวของเนื้อหมูนั้นหยาบกระด้างอีกด้วย สุดท้ายเลยคือ ห้ามเเช่เนื้อหมูในช่องเเช่น้ำเเข็งเกิน 1 เดือน

จบไปเเล้วนะครับสำหรับวิธีการเก็บเนื้อหมูสด ที่เรียกได้ว่าราคาของเนื้อหมูนั้น เเทบจะลมจับเลยทีเดียว เเต่อย่างไรก็ตามเราก็สามารถเอามากินได้ตามปกติหากทำตามขั้นตอนข้างต้น

แจกสูตร น้ำจิ้มหมูย่าง รสเด็ด ทำตามง่าย ๆ แซ่บลืม

อากาศดี ๆ ลมเย็นสบายแบบนี้ พลาดไม่ได้ที่จะทำเมนูหมูย่าง เป็นทั้งอาหารจานหลักและกับแกล้ม นอกจากจะลิ้มรสหมูย่างแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ น้ำจิ้ม วันนี้เราเลยจะมา แจกสูตร น้ำจิ้มหมูย่าง รสเด็ด ทำตามง่าย ๆ แซ่บลืม เป็นน้ำจิ้มหลากหลายสูตรที่แซ่บแบบสุด ๆ เด็ดจนต้องทำซ้ำ ไปดูกันว่ามีแบบไหน และทำอย่างไรบ้าง

แจกสูตร น้ำจิ้มหมูย่าง รสเด็ด ทำตามง่าย ๆ แซ่บลืม
แจกสูตร น้ำจิ้มหมูย่าง รสเด็ด ทำตามง่าย ๆ แซ่บลืม

เรื่องน่าสนใจ

Duzila_300x300