ทริคสยบกลิ่นห้องน้ำ หลังปลดทุกข์หนักให้สลาย

ทริคสยบกลิ่นห้องน้ำ

วันนี้เราจะมาแจก ทริคสยบกลิ่นห้องน้ำ หลายคนคงรู้สึกเอือม และอยากส่ายหัว ที่ต้องปะทะกับกลิ่นอุจจาระ หลังจากการขับถ่าย โดยเฉพาะการเข้าห้องน้ำตามที่สาธารณะ แน่นอนอยู่แล้วว่าก็ต้องมีการใช้ต่ออยู่แล้ว ในขณะเดียวกันจะทำยังไงให้สยบกลิ่นอย่างหมดจด

6 ทริคสยบกลิ่นห้องน้ำ หลังปลดทุกข์หนักให้สลาย

ทริคสยบกลิ่นห้องน้ำ

1. ใช้สารฟอกขาว
หากตามพื้นหรือผนังมีคราบเปื้อนอุจจาระ สามารถทำความสะอาดโดยการใช้สารฟอกขาว ตามคำแนะนำของผลิตภัณฑ์ แต่ถ้าอยากให้สลายรวดเร็ว แนะนำให้ใช้น้ำร้อน แล้วเช็ดออกให้หมดจด

2. ใช้เบกกิ้งโซดา
ลองใช้เบกกิ้งโซดา ผสมกับน้ำส้มสายชู จากนั้นจึงใช้ลูกสูบอัดอากาศลงไป เพื่อไม่ให้ส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ หรือน้ำในชักโครกกระเด็นออก เมื่อต้องใช้ห้องน้ำในคราวต่อไป

3. ใช้สเปรย์ฆ่าเชื้อ
เดี๋ยวนี้มีสเปรย์ฆ่าเชื้อหลายแบรนด์เลย แล้วยิ่งการเเพร่ระบาดของโควิด – 19 ลองใช้สเปรย์ฆ่าเชื้อดูสิ นอกจากจะสยบกลิ่นได้แล้ว แถมยังช่วยฆ่าเชื้อโรค และแบคทีเรียอีกด้วย

4. เทผงกาแฟลงส้วม
กาแฟอุดมด้วยสารคาเฟอีน ซึ่งมีคุณสมบัติในการดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ และสยบกลิ่นในห้องน้ำได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถทิ้งถุงชาก็ได้นะ

ทริคสยบกลิ่นห้องน้ำ

5. ติดตั้งเครื่องลดความชื้น
หากห้องน้ำของเราชื้น หรือเปียก เชื้อโรคและเเบคทีเรียนมีโอกาสเจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็ว งั้นติดตั้งเครื่องลดความชื้นสิ เพราะจะสามารถช่วยกำจัดความชื้นรอบ ๆ ห้องน้ำนั่นเอง

6. ติดตั้งพัดลมระบายอากาศ
รู้สึกไหมเวลาที่เราต้องเข้าห้องน้ำที่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ หรืออากาศอบอ้าว ทำให้ไม่สบายตัว ถ้างั้นลองติดตั้งพัดลมระบายอากาศสิ นอกจากจะช่วยระบายอากาศอบอ้าวแล้ว แถมยังช่วยสยบกลิ่นไม่พึงประสงค์อีกด้วย

เห็นหรือไม่ครับว่า การสยบกลิ่นในห้องน้ำนั้น ไม่ใช่เรื่องยากเลย มีหลากหลายวิธี ที่เราสามารถทำได้อย่างสะดวก และง่ายดาย

ติดตามสาระน่ารู้ดี ๆ เกี่ยวกับบ้าน : duzila

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องน่าสนใจ

Duzila_300x300