ทริคใช้มะขามเปียก ทำความสะอาดสารพัด

ทริคใช้มะขามเปียก ทำความสะอาดสารพัด

ทริคใช้มะขามเปียก ที่นอกจากเราจะเอามาใช้ทำอาหารเพื่อให้มีความเปรี้ยวหวาน ไม่ก็เอาไปดูแลเรื่องความสวยความงาม ที่สาว ๆ ชอบทำกัน แต่หารู้ไหมว่ามะขามเปียก ยังเปรียบเสมือนน้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ โดยเฉพาะในยุคก่อนมักจะนิยมใช้ล้างจานนั่นเอง

ทริคใช้มะขามเปียก ทำความสะอาดสารพัด ไม่ได้มีดีแค่ความสวยและถูกปาก

ทริคใช้มะขามเปียก

1. ทำความสะอาดอ่างล้างจาน
รู้สึกไหมว่ามีคราบน้ำติดอ่างล้างจาน เมื่อแห้งแล้ว ก็ทำเอาหลายคนต้องส่ายหน้ากันมาแล้ว ลองใช้มะขามเปียกทำความสะอาดสิ จะช่วยให้คราบน้ำออกจากอ่างล้างจานได้

2. ทำความสะอาดเครื่องเงิน
เมื่อนาน ๆ เข้าหากเราปล่อยเครื่องเงินทิ้งไว้นาน ๆ จะทำให้เก่าเร็ว และคล้ำ เพราะเนื่องจากมีการสัมผัสกับความชื้น หรืออากาศนั่นเอง ดังนั้นหากอยากให้เหมือนใหม่ลองเอาเกลือ และมะขามเปียก มาทำความสะอาดสิ

ทริคใช้มะขามเปียก

3. ทำความสะอาดเครื่องประดับ
เครื่องประดับโลหะบางชนิดมักจะมีความซับซ้อน หรือลูกเล่นมากมาย ถึงแม้ว่าจะทำความสะอาดด้วยน้ำยา หรือสบู่แล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่สะอาดถูกใจอยู่ดี งั้นนำเอามะขามเปียกไปผสมน้ำ แล้วเอาเครื่องประดับไปแช่ ก็จะวาวับสมใจ

4. ทำความสะอาดทองเหลือง
ทองเหลืองเป็นอีกสิ่งที่มีโอกาสเก่าได้ง่าย หากเราปล่อยทิ้งไว้ ไม่ได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่อง แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราลองเอามะขามเปียกมาทำความสะอาด เราก็จะได้ทองเหลือวาววับ ราวกับว่าเพิ่งซื้อมาวันนี้

ทริคใช้มะขามเปียก

5. ทำความสะอาดทองแดง
ถือเป็นของล้ำค่าที่หายากเลยก็ว่าได้ แต่ถ้าใครโชคดีได้รับแจ็กพ็อตจากบรรพบุรุษ ก็อาจจะโชคดี งั้นลองเอามะขามเปียกมาทำความสะอาดสิ เพียงเท่านี้เครื่องทองแดงก็จะวาววับสมใจแล้ว

เห็นหรือไม่ครับว่า มะขามเปียก ไม่ได้มีดีแค่ความงาม และความอร่อยเท่านั้น แต่ยังสามารถทำความสะอาดสิ่งต่าง ๆ ในบ้านตามที่เรายกตัวอย่างให้วาววับได้เช่นเดิม

ติดตามเคล็ดลับเกี่ยวกับบ้านน่ารู้ก่อนใครได้ที่ : duzila

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องน่าสนใจ

Duzila_300x300