มอเตอร์ไซค์บินได้ เปิดตัวแล้วที่ญี่ปุ่น โดยบ.ฮอนดะ

มอเตอร์ไซค์บินได้ เปิดตัวแล้วที่ญี่ปุ่น โดยบ.ฮอนดะ

        บริษัทสตาร์ทอัพแห่งหนึ่งของดินแดนปลาดิบ ได้เปิดตัวจำหน่าย มอเตอร์ไซค์บินได้ หรือโฮเวอร์ไบค์ ในราคา 77.7 ล้านเยน (ตีเงินไทย 22.6 ล้านบาท) เมื่อวานที่ผ่านมา โดยในรอบแรกสามารถทำยอดขายถึง 200 คัน ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรบ้าง เดี๋ยว duzila.com จะพาทุกคนไปดูกันนะครับ

       มอเตอร์ไซค์บินได้ เปิดตัวแล้วที่ญี่ปุ่น โดยบ.ฮอนดะ ในราคา 22.6 ล้านบาท ขายวันแรกได้ 200 คัน

มอเตอร์ไซค์บินได้ เปิดตัวแล้วที่ญี่ปุ่น

        A.L.I Technologies บริษัทสตาร์ทอัพที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับธุรกิจโดรน และมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงโตเกียว ได้เปิดตัวโฮเวอร์ไบค์ รุ่นเอ็กซ์ทูริสโม ลิมิเต็ด อิดิชั่น ที่มีการติดตั้งเครื่องยนต์แบบดั้งเดิมและมอเตอร์พลังงานแบตเตอรี่ 4 ตัว ซึ่งทำงานได้นานถึง 40 นาที ความเร็วสูงสุด 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

มอเตอร์ไซค์บินได้ เปิดตัวแล้วที่ญี่ปุ่น

            ไดสุเกะ คาตาโนะ ประธานบริษัทฯ เปิเผยว่า มอเตอร์ไซค์ รุ่นนี้ เกิดจากการลองผิดลองถูหลายครั้ง โดยอุปกรณ์ชิ้นส่วนที่สำคัญ ที่ทำให้ Hoverbike สามารถบินได้ คือ พัดลมขนาดใหญ่ 2 ตัวที่อยู่ตรงกลางทำให้ตัวรถสามารถลอยตัวในอากาศได้

             โดยตัวรถมีความยาวที่ 3.7 เมตร น้ำหนัก 300 ก.ก. ความเร็วสูงสุด 100 กม./ชม. บินได้นานสูงสุด 40 นาที แต่ยังไม่มีการระบุเพดานการบินที่ชัดเจน ส่วนพลังในการขับเคลื่อนยังไม่มีการระบุอย่างแน่ชัด พลังงานในการขับเคลื่อนคือ ใช้น้ำมันร่วมกับพลังงานไฟฟ้า โดยมีเป้าหมายผลิตแบบไฟฟ้า 100% ในปี 2025

             ซึ่งทางบริษัท A.L.I Technologies  มีเคสุเกะ ฮอนดะ อตีดนักกีฬาลูกหนังชาวญี่ปุ่น ที่เคยแข่งขันในลีกยุโรป กับ เอซี มิลาน เป็นที่ปรึกษาพิเศษเมื่อปี 2019 และยังได้รับหน้าที่เป็นผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติกัมพูชาอีกด้วย

             โดยจุดประสงค์หลักของการผลิต คือ เพื่อเป็นการใช้งานในสถานการณ์ฉุกเฉิน เช่น การช่วยเหลือผู้ประสบภัย หรือการจราจรที่ติดขัด

แนะนำเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะ ที่ควบคุมด้วยมือถือ ควรมีไว้ติดบ้าน

สมัยนี้ไม่มีไม่ได้แล้วถือเป็นสิ่งจำเป็นสุดๆ เครื่องใช้ไฟฟ้าควบคุมด้วยมือถือ ที่มากฟังก์ชันสามารถทำงานได้ตรงตามความต้องการ และสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้นกับระบบสั่งงานด้วยเสียง หรือแอพลิเคชั่น บนสมาร์ทโฟน วันนี้เรามา แนะนำเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะ ที่ควบคุมด้วยมือถือ ควรมีไว้ติดบ้าน ซึ่งมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกในท้องตลาด แต่มีชิ้นไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกัน

เรื่องน่าสนใจ

Duzila_300x300