ใช้โปรแกรมเถื่อน ภัยเงียบบนเครื่องคอมพ์

ใช้โปรแกรมเถื่อน ภัยเงียบบนเครื่องคอมพ์

หลายคนมักจะ ใช้โปรแกรมเถื่อน เพราะอยากจะประหยัดค่าใช้จ่ายในการลงโปรเเกรม โดยเฉพาะการซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ เเต่ในความประหยัดนี้ อาจจะทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์สุดโปรดของเรานั้น ได้รับผลกระทบที่บางครั้งนั้นไม่มีวันหวนกลับคืนมาก็ได้ ส่วนจะมีผลเสียอะไรบ้าง เดี๋ยวไปดูกับ duzila กันเลยครับ

ใช้โปรแกรมเถื่อน ภัยเงียบบนเครื่องคอมพ์ เเล้วมีผลอะไรบ้าง

ใช้โปรแกรมเถื่อน
ใช้โปรแกรมเถื่อนภัยเงียบบนเครื่องคอมพ์

1. เเม้โปรแกรมดี เเต่ซ่อนภัยเงียบ
เเน่นอนอยู่เเล้วว่าโปรแกรมที่ได้มานั้น มาโดยวิธีที่ไม่ถูกต้อง ซึ่งอาจจะทำให้เกิดช่องโหว่ต่าง ๆ เช่น Hacker เข้ามาโจมตีผ่าน Software หรือไม่ก็เเฝงด้วยไวรัสบางตัว ที่อาจจะทำให้ใช้งานโปรแกรมไม่ได้เลยก็มี

2. พอนาน ๆ เข้า เครื่องหน่วง เครื่องค้าง
หากเทียบกับโปรแกรมเเท้ถูกลิขสิทธิ์ โปรแกรมเถื่อนมักจะได้มาเเบบไม่ถูกต้อง มีโอกาสเปิดช่องโหว่ แล้วยิ่งไม่ได้รับการอัพเดต อาจจะทำให้มีปัญหา เช่น เครื่องค้าง เครื่องหน่วง

ใช้โปรแกรมเถื่อน
ใช้โปรแกรมเถื่อนภัยเงียบบนเครื่องคอมพ์

3. ลงโปรแกรมผิด ชีวิตเครื่องเปลี่ยน
บางครั้งการที่เราลงโปรแกรมที่มีการโคลนจากคอมพิวเตอร์รุ่นอื่น ที่ไม่ตรงกับรุ่นที่เราใช้ อาาจะทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับ Driver หรือ Software อาจจะทำให้เครื่องพัง

4. หมดสิทธิ์การรับประกันจาก Customer Support
เมื่อเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรานั้นมีปัญหา ไม่ว่าจะสาเหตุใดก็ตาม ก็มักจะทีม Customer Support คอยให้บริการ เพื่อที่จะได้ประหยัดเวลาในการซ่อมเเซม เเต่ถ้าปัญหาเกิดจากโปรแกรมเถื่อน บอกเลยว่าหมดสิทธิ์ อย่างไม่ต้องสงสัย

ใช้โปรแกรมเถื่อนภัยเงียบบนเครื่องคอมพ์
ใช้โปรแกรมเถื่อนภัยเงียบบนเครื่องคอมพ์

5. ข้อมูลในเครื่องหายแบบสิ้นซาก
โปรแกรมเถื่อนที่เราใช้งานหรือติดเครื่อง ก็ไม่รู้ว่าวันหนึ่งภัยอันตรายจะรุกเข้าหาเครื่องคอมพ์ของเรา ที่อาจจะสร้างความเสียหาย ซึ่งนั้นก็คือ ข้อมูล และไฟล์ต่าง ๆ นั้นถูกลบเลือนหายโดยที่เราไม่รู้ตัวก็ได้

มาถึงขนาดนี้ ก็รู้เเล้วว่า การที่เรามีโปรแกรมเถื่อนติดเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือใช้งานก็ตาม ถึงเเม้ว่าวันนี้อาจจะยังไม่มีผลกระทบ เเต่วันข้างหน้าเราอาจจะเจอก็ได้ ดังนั้นเราหันมาใช้โปรเเกรมเเท้ ถูกลิขสิทธิ์ดีกว่า ถึงเเม้ว่าจะเเพง ราคาสูง เเต่ก็ยังดีกว่าเสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย

บทความที่น่าสนใจ

เรื่องน่าสนใจ

Duzila_300x300