ระนองแคนยอน อันซันใหม่เมืองระนอง

ระนองแคนยอน อันซันใหม่เมืองระนอง

ใครว่าที่ระนองมีดีแค่ชายหาด ไม่จริงเลยวันนี้ duzila จะมาแจกพิกัด ระนองแคนยอน ถือเป็นอันซีนในระนอง ที่อยู่ท่ามกลางวิวหุบเขา และทะเลมรกต ส่วนบรรยากาศจะเป็นอย่างไร เดี๋ยวไปติดตามกันเลยครับ รับรองว่าหากได้เห็นแล้ว ต้องอยากตามรอยแน่นอน

ระนองแคนยอน อันซันใหม่เมืองระนอง ชมวิวหุบเขา น้ำทะเลมรกต

ระนองแคนยอน

ระนองแคนยอน แต่เดิมเป็นเหมืองแร่ ที่มีการใช้น้ำฉีดไล่ดินเพื่อแยกแร่ออกมาโดยเฉพาะ แต่ได้มีการเลิกสร้างเหมืองแร่ในภายหลัง น้ำที่ใช้ฉีดนั้นได้ชะล้างหน้าดินหายไปแล้ว และได้กลายเป็นแอ่งลึก แถมยังมีน้ำตาล้นขึ้นมา รวมกับฝนที่ตกลงมานั่นเอง

จึงทำให้เกิดเป็นแอ่งน้ำใสขึ้นมา สีเขียวมรกต ที่กลมกลืนกับแมกไม้รอบ ๆ กับหินผารอบบึง รวมถึงท้องฟ้าอันสดใส ซึ่งเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า บึงมรกต ถ้าเรามองลงจากข้างบนแล้ว โดยเฉพาะในยามเช้า เราก็จะเห็นไอทะเลหมอกจาง ๆ ล่องลอยเหนือผิวน้ำ

ระนองแคนยอน อันซันใหม่เมืองระนอง

ส่วนในยามเย็นก็เด็ดไม่แพ้กันเลย เพราะจะได้สัมผัสกับพระอาทิตย์ตกดิน และให้อาหารสัตว์น้ำที่แหวกว่ายในทะเลไม่ว่าจะเป็น ปลาพลวง, ปลาตะเพียนแดง และปลาดุก แถมยังได้เห็นวิวของภูเขาหินเขาที่สวยแปลกตา ชาวบ้านมักจะนำไปผลิตแก้ว กระเบื้อง เครื่องสุขภัณฑ์

เรียกได้ว่าระนองแคนยอน เป็นที่เที่ยวอันซันใหม่ของเมืองระยอง ที่นอกจากจะได้สัมผัสกับวิวหลักล้านอย่าง หินผาและทะเลมรกตแล้ว แถมยังได้สัมผัสไอหมอกในยามเช้า พระอาทิตย์ตกดินในยามเย็นอีกด้วย

บทความอื่น ๆ

เรื่องน่าสนใจ

Duzila_300x300