ถ้ำไวกิ้ง แลนด์มาร์กเพิงถ้ำแห่งอันดามัน

ถ้ำไวกิ้ง แลนด์มาร์กเพิงถ้ำแห่งอันดามัน

ซัมเมอร์นี้ใครไปเที่ยวกระบี่ อย่าลืมแวะ ถ้ำไวกิ้ง ถือเป็นไฮไลต์แลนด์มาร์กของกระบี่เลยก็ว่าได้ ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณของอ่าวนาง ทางทิศใต้ของเกาะพีพี นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในฉากของภาพยนตร์เรื่อง The Beach อีกด้วย ส่วนบรรยากาศจะเป็นอย่างไรไปดูกัน

ถ้ำไวกิ้ง แลนด์มาร์กเพิงถ้ำแห่งอันดามัน ซัมเมอร์นี้ห้ามพลาด

ถ้ำไวกิ้ง

ถ้ำไวกิ้ง หรือ Viking Cave ตั้งอยู่ในตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญในกระบี่ และทะเลฝั่งอันดามันเลยทีเดียว โดยถ้ำดังกล่าวอยู่ทางทิศใต้ของเกาะพีพี ตรงข้ามกับอ่าวมาหยานั่นเอง ซึ่งหากใครที่ได้มาเที่ยวเกาะพีพี คงคุ้นเคยอย่างแน่นอน

โดยไฮไลต์ของที่นี่ มีรูปเรือใบสามเสา หัวงอน ที่อยู่ตามแนวผนังถ้ำ นี่แหละจึงเป็นที่มาของชื่อถ้ำนี้นั่นเอง และมีที่มาอีกคือ นักท่องเที่ยวคนหนึ่งได้ไปเก็บรังนกนางแอ่น ซึ่งเขาเป็นคนที่มีความรู้เกี่ยวกับชาวไวกิ้งของโซนยุโรปอีกด้วย

ถ้ำไวกิ้ง

ที่สำคัญเลย ในหลวงรัชกาลที่ 9 พระองค์ท่านยังได้เสด็จประพาส่วนพระองค์ที่นี่ด้วย และยังได้พระราชทานนามใหม่ว่า “ถ้ำพญานาค” เพราะมีลักษณะทางกายภาพคล้ายกับเศียรพญานาค และกลายเป็นที่เคารพสักการะของชาวบ้านในละเเวกนี้อีกด้วย

ถ้ำไวกิ้ง แลนด์มาร์กเพิงถ้ำแห่งอันดามัน

ถือได้ว่า ถ้ำไวกิ้ง เป็นอีกแลนด์มาร์กที่สำคัญในทะเลฝั่งอันดามัน แถมยังอยู่ในพื้นที่ของเกาะพีพีอีกด้วย ดังนั้นซัมเมอร์นี้หากใครได้มาเที่ยวกระบี่ อย่าลืมแวะกันนะ

ติดตามที่เที่ยวน่าเช็คอินก่อนใครได้ที่ : duzila

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องน่าสนใจ

Duzila_300x300