ถ้ำวังเขาทอง แลนด์มาร์กสุดอันซีนแห่งเมืองคอน

ถ้ำวังเขาทอง แลนด์มาร์กสุดอันซีนแห่งเมืองคอน

หากพูดถึง ถ้ำวังเขาทอง หลายคนคงนึกถึงที่เที่ยวเมืองคอน นครศรีธรรมราช ที่เรียกได้ว่าอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ที่สวยงาม น้ำตกลำธาร ส่วนบรรยากาศจะเป็นอย่างไรเดี๋ยวไปดูกันเลย

ห้ามพลาด !!! ถ้ำวังเขาทอง แลนด์มาร์กสุดอันซีนแห่งเมืองคอน

ถ้ำวังเขาทอง

ถ้ำวังเขาทอง ตั้งอยู่ที่ ตำบลควนทอง อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่อุทยานแห่งชาติหาดขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้ โดยภายในนั้นจะเป็นถ้ำหินปูนที่มีความสูง ความยาวแตกต่างกันออกไป และรูปร่างต่าง ๆ มากมาย อย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

โดยไฮไลต์ของถ้ำนี้ คือ น้ำตกถ้ำ เป็นหินปูนที่ละลายกับน้ำ ซึ่งไหลลงมาเรื่อย ๆ จนหินปูนค่อย ๆ เกาะเป็นชั้น ซึ่งทำให้หลายคนนั้นมักจินตนากาารไปเรื่อยเป็นสิ่งนั้นบ้าง สิ่งนี้บ้าง และนอกจากนี้ยังมี แสงไฟระยิบระยับเมื่อเราเข้าไปในถ้ำ ถือเป็นภาพที่สวยงามอย่างมาก

ส่วนแท่งหินที่เป็นไฮไลต์ คือ หินเจ้าแม่กวนอิม หินไดโนเสาร์ และ หินเจดีย์พระธาตุ โดยเฉพาะ น้อยหน่าถ้ำ หินทรงกลืมที่ถือได้ว่าหายากเลยทีเดียว ซึ่งแนะนำว่าให้มีดูในช่วงฝน เพราะจะได้เห็นแอ่งน้ำที่มาจากด้านนอก ที่ราวกับว่ามีไหลลงถ้ำเลยล่ะ

ถ้ำวังเขาทอง

เรียกได้ว่า ถ้ำวังเขาทอง ถือเป็นแลนด์มาร์กหนึ่ง ในเมืองคอนที่มีความประหลาดแล้ว แถมยังมีไฮไลต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ชวนให้หลายคนต้องมาตะลุย ใกล้หน้าฝนนี้ หากใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวถ้ำที่มีแอ่งน้ำละก็ ห้ามพลาดเด็ดขาดอย่างยิ่งเลยงานนี้

ติดตามที่เที่ยวน่าเช็คอินก่อนใครได้ที่ : duzila.com

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องน่าสนใจ

Duzila_300x300